สาระน่ารู้

อัฟเดทข่าวสารยุคดิจิทัล ปรับตัวพร้อมรับเทรนด์ใหม่ๆ

random

สร้างแบรนด์ให้ตรงใจวัย Gen-Z

Written by Digi Guru

ธุรกิจในยุคดิจิทัลนี้เอง ทำให้แบรนด์ต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบของโลโก้ไปด้วย โดยในปัจจุบัน การออกแบบโลโก้จะต้องเอื้อให้สามารถปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นขนาด ความซับซ้อน แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของโลโก้ที่จดจำได้อยู่ เพราะคนรุ่นใหม่ ไม่ชอบอะไรจำเจ แบบเก่าเดิมๆ

เทรนด์ที่นิยมใช้กันในการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่จดจำช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา คือการใช้ “แฮชแท็ก” จากข้อมูลของ Omnicore Agency ระบุไว้ว่า ทุกวันนี้ 7 ใน 10 ของแฮชแท็กที่มีบนช่องทาง Instagram เกี่ยวข้องกับแบรนด์ทั้งสิ้น ซึ่งหนึ่งในเหตุผลที่ธุรกิจใช้แฮชแท็กนั้น เพราะวิธีนี้ช่วยเพิ่ม Engagement ได้ถึง 50% และยังช่วยเพิ่มการรับรู้แบรนด์อีกด้วย

Digi Guru Source Title
random

พฤติกรรม คน Gen Z

Written by Digi Guru

“Gen Z” (อายุ 13 – 23 ปี)​ ที่มีจำนวนมากถึง 1 ใน 3 ของประชากรโลกกว่า 7,000 ล้านคน Wunderman Thompson Intelligence ได้ทำการศึกษาผู้บริโภคกลุ่ม “Gen Z” ใน 9 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน เวียดนาม และไทย จำนวนกลุ่มตัวอย่าง 4,500 คน อายุ 13 – 23 ปี ในจำนวนี้เป็นกลุ่มตัวอย่างของประเทศไทย 500 คน เพื่อค้นหาว่าประชากรกลุ่มนี้ มีพฤติกรรม ความคิด ความสนใจ และเทรนด์อย่างไร

82% ของ Gen Z ใช้สมาร์ทโฟนหลายครั้งต่อวัน Gen Z ส่วนใหญ่ไม่ได้แสดงความเป็นตัวตนที่แท้จริงในโลกออนไลน์ เนื่องจากพวกเขาตระหนักถึงความอันตรายของสื่อสังคมออนไลน์ โดย 92% จะคิดอย่างรอบคอบ และกังวลเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว ทั้งนี้ เทคโนโลยีดิจิทัลไม่ได้เป็นสิ่งใหม่ และเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับ Gen Z เพราะพวกเขาเติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยี แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาใช้เทคโนโลยีอย่างมีเหตุผล และตระหนักถึงข้อผิดพลาดมากที่สุด

Digi Guru Source Title
random

เทรนด์ E-Commerce 2020

Written by Tailor on 07/20

ธุรกิจที่เป็น Marketplace เริ่มทำกำไรให้เห็นชัดมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะ Lazada, Shopee และ JD.com ซึ่งจะเห็นได้ชัดจาก Shopee ที่เห็นได้ชัดว่ามีการเก็บค่าบริการต่างๆ จากจุดนี้จึงเป็นจุดที่ทำให้ Marketplace สามารถทำกำไรเพิ่มขึ้นได้ นอกจากนี้ Marketplace ต่างๆ เริ่มมีการทำโปรโมชั่นและแคมเปญต่างๆ ให้ผู้ใช้บริการสามารถร่วมสนุกได้ตลอด E-commerce และบริษัทขนส่งเหมือนเป็นของคู่กัน หาก E-commerce เติบโต บริษัทขนส่งก็เติบโตตามไปด้วย ต่างคนต่างสร้างจุดแข็งและความแตกต่างของสินค้า บริการ เพื่อให้ลูกค้าสนใจในการเพิ่มยอดขาย

ธุรกิจเลือกช่องทางโซเชียลมีเดียในการยิงโฆษณาและหลังจากยิงไปนั้น ยอดขายพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีการ Live สดขายของ ที่นอกจากจะ Live ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียแล้ว ในแพลตฟอร์ม E-commerce อย่าง Lazada, Shopee ก็มีการ Live ขายของเช่นกัน การแข่งขันสูง ต่างก็งัดไม้เด็ดมาต่อสู้ แข่งขันกัน เพื่อแย่งชิงพื้นที่ในการเข้าถึงและสร้างความประทับใจให้ลูกค้ามากที่สุด

ปรึกษาฟรี โทรเลย : 092-2696575

DO SOMETHING GREAT